Review sách Sức khỏe

BÍ mật đáng sợ về thói quen ăn uống của con người

Khi một ai đó nói sẽ theo chế độ ăn chay, và cho gia đình mình gồm cả con nhỏ ăn chay, cộng đồng mạng lập tức lên tiếng, phản đối, bài xích, công kích, mỉa mai, thậm chí dùng lời lẽ nặng nề với người đó. Tại sao vậy?

Một số cho rằng ăn chay không đủ chất cho cơ thể phát triển

Số khác mỉa mai về lòng nhân đạo (ăn chay là nhân đạo) rởm, làm màu.

Có người lại cho rằng ăn chay là phản khoa học.

PHẢN KHOA HỌC ư? Vậy khoa học thật sự đã nói gì?

Có phải thịt, trứng, sữa là những thức ăn cơ bản, những chất không thể không có cho sự phát triển của con người? Nếu thiếu nó con người không thể phát triển bình thường được?

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc: vì sao ngày xưa khốn khó, quanh năm chỉ có cơm rau dưa, chẳng bao giờ được biết tới miếng thịt, trẻ con không được biết tới sữa, bột (trừ sữa mẹ) thì lại cứ lớn lên cùi cụi, chẳng bao giờ bệnh tật. Còn bây giờ thịt trứng sữa ê hề thì trẻ con yếu đuối, tháng vài ba bận đi bệnh viện, người lớn làm bao nhiêu tiền đem nuôi bác sĩ hết, vài ngày lại có tin người quen ra đi vì ung thư. (Một ngày Việt Nam có hơn 300 người Việt chết vì ung thư)

Vậy, thịt trứng sữa có phải là tốt nhất cho cơ thể không? Nếu không, tại sao mở miệng ra là gần như tất cả mọi người đều nhảy chồm lên cho rằng ăn chay là phản khoa hoc, ăn thịt trứng sữa mới là người bình thường? Phải có lý do nào để cho đám đông có cùng chung quan điểm như vậy chứ!

Xin thưa, tất cả đều là sản phẩm của TRUYỀN THÔNG. Một sự truyền thông bền bỉ, lâu dài, rầm rộ từ nhiều năm qua, tác động vào nhận thức của dân chúng, để người ta tin rằng, con người chỉ có thể sống nhờ thịt trứng sữa. (Người ta quên mất ngày xưa mình không hề có thịt trứng sữa vẫn phây phây mà lớn lên)

TRUYỀN thông lâu dài, thường trực mỗi ngày sẽ biến sai thành đúng, sẽ khiến rừng rậm thành lối mòn rồi ủi thành đại lộ, người ta cứ thế mà đi.

Chỉ xin nói đến đây, để chúng ta ngẫm lại, lâu nay, thói quen ăn uống của mình xuất phát từ đâu, từ niềm tin nào? Niềm tin đó có kiểm chứng khoa học không? Và khoa học đó là khoa học nào, do ai đứng ra tổ chức nghiên cứu, có đáng tin cậy không?

Chỉ xin giới thiệu một công trình khoa học nghiên cứu thật sự nghiêm túc, xuất phát từ cái tâm của những nhà khoa học chân chính, muốn mang đến điều tốt đẹp cho con người, muốn vạch trần những câu chuyện truyền thông mờ ám đã tồn tại từ nhiều chục năm qua.

Những nghiên cứu khoa học giá trị, nghiêm túc nằm trong quyển sách BÍ MẬT DINH DƯỠNG CHO SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN hoàn toàn là một sản phẩm vì con người, khám phá những bí mật kinh khủng mà con người hoàn toàn bị bưng bít trong một thời gian quá dài, đủ để người ta quên đi cả quá khứ mình đã ăn gì, đã sống như thế nào.

Đọc xong quyển sách này, hiểu rõ những chứng cứ khoa học trong đó, chúng ta hẵng bàn lại về cách ăn uống như thế nào là khoa học, là tốt nhất cho con người.

Đừng vội lên án, đừng kết luận gì khi chưa biết được sự thật. Sự thật được soi chiếu bằng lăng kính khoa học chân chính và nghiêm túc, không phải sự thật được tô vẽ khéo léo bằng truyền thông với nhiều mục đích khác nhau.

Xin giới thiệu với bạn đọc cuốn sách vì sức khoẻ con người, vì một thế giới không còn bệnh ung thư: BÍ MẬT DINH DƯỠNG CHO SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN.

(sachhay.vn)

Trả lời