Review sách Sức khỏe

Bí mật dinh dưỡng cho Sức khỏe toàn diện

(Và những góc khuất của truyền thông về dinh dưỡng và điều trị bệnh.)

Có một sự thật khủng khiếp nhưng chúng ta không thể nào lảng tránh, đó là mỗi ngày qua ta lại nhận được tin lần lượt những người chết vì ung thư. Đó là những người nổi tiếng nên báo chí nhắc đến và ta biết, còn con số thực về căn bệnh gây ám ảnh này còn nhiều hơn bao nhiêu lần. Trong số đó có cả những người chúng ta quen biết, càng gây nên nỗi lo lắng bất an.

Đáng sợ nhất là ung thư bây giờ không phải chỉ do yếu tố di truyền, mà nó có thể rơi trúng bất kỳ ai, dù người đó sống lành mạnh, thể dục thể thao chăm chỉ, không rượu bia thuốc lá…

Căn bệnh ung thư vì thế mà treo cái án tử lơ lửng trên đầu tất cả mọi người mà người ta hay nói: “Trời kêu ai nấy dạ”.
Đôi khi chúng ta cảm thấy hoang mang bất lực: làm gì để phòng tránh căn bệnh này, khi môi trường, thực phẩm xung quanh không thể nào kiểm soát được.

Thỉnh thoảng tôi nhận được tin vui: ai đó mắc bệnh ung thư, bác sĩ chẩn đoán không sống được bao lâu, nhưng nhờ ăn thực dưỡng mà tránh được lưỡi hái tử thần. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy.

Vậy bí mật sinh tồn qua chế độ dinh dưỡng này là gì? Ai có thể đưa ra một công thức mang đến cơ hội cho chúng ta, không chỉ điều trị bệnh mà còn phòng bệnh. 
Phải, phòng bệnh cũng cấp thiết như trị bệnh.

Thật ra vẫn có rất nhiều công thức ăn thực dưỡng, dinh dưỡng chữa bệnh. Có thuyết thì ăn low carb, có thuyết lại kiêng thịt ăn chay… Ai thấy cái nào phù hợp với mình thì theo đuổi, nhưng không ai chắc chắn được nó sẽ đem lại hiệu quả như thế nào.

Vậy đâu mới là một chế độ dinh dưỡng hợp lý, là giải pháp tốt nhất để phòng chống không chỉ bệnh ung thư mà còn nhiều căn bệnh đáng ngại khác như bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, gout?

Nếu nói rằng, tất cả các loại bệnh nguy hiểm trên, đều có chung một chế độ ăn uống, thì bạn thấy có đáng tin không?
Nếu nói rằng, chế độ ăn thuần thực vật sẽ mang lại cho bạn một cơ thể khoẻ mạnh, không bệnh tật, chắc chắn nhiều người sẽ nhảy dựng lên phản đối.

Vì từ bao đời nay, ông bà ta đã ăn thịt, nuôi con cái mình bằng thịt, trứng, sữa, là những chất cơ bản cho cơ thể phát triển.
Nay nói ngược lại rằng: chính thịt, trứng, sữa là thủ phạm thúc đẩy các tế bào ung thư phát tác…
Thì có phải là cố tình gây scandal, làm dậy sóng mặt trận dinh dưỡng vốn còn đang hỗn loạn các luận thuyết hay không?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người phản đối, cho rằng chỉ ăn thực vật thì không thể nào đủ chất. Nhất là những ai vốn thần thánh hoá tác dụng của protein động vật.

Xin trịnh trọng giới thiệu một công trình nghiên cứu kỹ lưỡng về dinh dưỡng trị bệnh, để độc giả tự tay mình vén bức màn bí mật về dinh dưỡng và cả những góc khuất về truyền thông về dinh dưỡng, để tự nhận ra con đường sáng tỏ, và có lựa chọn sáng suốt cho sức khoẻ của mình và gia đình.

Vâng, tôi phải trịnh trọng giới thiệu, vì đây là một công trình nghiên cứu vô cùng giá trị suốt 20 năm của một bác sĩ tâm huyết với bệnh nhân trên toàn thế giới. Ông không phải là một bác sĩ chữa bệnh để kiếm tiền. Ông là một bác sĩ hoàn toàn vì bệnh nhân, vì sức khoẻ và lợi ích của họ.

Khám phá trong nghiên cứu của ông đã khiến ông và các cộng sự bị bệnh viện, các bác sĩ khác quay lưng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của bệnh viện, của trung tâm y tế với sứ mạng cao cả là vì bệnh nhân nhưng thực chất họ chỉ bảo vệ túi tiền của họ mà thôi.

Bởi vì sau những thí nghiệm kỳ công, chi tiết, kết quả ông đưa ra cho bệnh nhân một giải pháp vô cùng nhẹ nhõm, không phải tốn cả núi tiền vào việc điều trị, phẫu thuật…
Bài thuốc của ông vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể theo để điều trị tất cả các loại bệnh khó, từ ung thư cho đến tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, gout…

Bất cứ ai cũng có thể áp dụng bài thuốc đó để phòng bệnh, để tận hưởng một cuộc sống nhẹ nhàng thoải mái không phải đối diện với bệnh tật trong cả đời mình.

Chiến công, phải, tôi gọi đó là CHIẾN CÔNG của ông, không hề được vinh danh.
Vì nó đối nghịch lại với cả thế giới khổng lồ của ngành công nghiệp thực phẩm và y tế.
Chế độ ăn thực vật toàn phần (thực vật tự nhiên không qua tinh chế) mà ông đưa ra nếu được tất cả mọi người sử dụng, sẽ làm tiêu tán sự nghiệp của những tập đoàn công nghiệm thực phẩm.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ khiến bệnh nhân không còn phải đổ cả đống tiền trị bệnh mà số tiền này sẽ chảy vào túi các bệnh viện, trung tâm y tế. Vì thế mà các bệnh viện, và rất nhiều bác sĩ đã lãnh đạm, thậm chí hắt hủi, phủ nhận, lên án công trình nghiên cứu tâm huyết của bác sĩ T. COLIN CAMPBEL. Công trình đó ông đã cùng con là bác sĩ THOMAS M. CAMPELL tổng kết trong cuốn BÍ MẬT DINH DƯỠNG CHO SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN.

Bài thuốc đơn giản mà công trình nghiên cứu này đưa ra cho bệnh nhân và tất cả mọi người, nằm ở ngay phần đầu của sách. Nhưng hãy đọc hết quyển sách, để tường tận công trình nghiên cứu và để có niềm tin chắc chắn vào bài thuốc của COLIN.

Cũng như để khám phá ra bí mật đằng sau truyền thông về thực phẩm, dinh dưỡng và sức khoẻ, bệnh tật mà bấy lâu nay ta được nghe là gì? Nó có được truyền thông đúng sự thật hay không, hay mọi thứ được điều khiển bởi thế lực của đồng tiền.

Đọc xong quyển sách này, bạn sẽ thấy thật nhẹ nhõm khi giải pháp cho vấn đề sống còn của xã hội: bệnh tật hiểm nghèo, không phải là thứ gì đó quá xa xôi không với tới được. Không phải chỉ có nhà giàu mới có đủ tiền để trị bệnh, mới được hưởng một sức khoẻ viên mãn.

Mà sức khoẻ viên mãn đó là cơ hội cho tất cả chúng ta, không phân biệt tiền nhiều tiền ít.

Điều đó tuỳ thuộc vào bạn, có chịu sử dụng bài thuốc huyền nhiệm ấy không mà thôi.

Nói rõ ra thì là, nếu còn giữ một chế độ ăn vô tổ chức, tuỳ hứng, “chạy theo cảm xúc của cái miệng” thì chúng ta sẽ tiếp tục nằm trong guồng quay những mối lo không bao giờ chấm dứt về bệnh tật. Còn nếu chịu tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn hoàn toàn có thể được tận hưởng một cuộc sống nhẹ nhàng, dễ chịu của một cơ thể khoẻ mạnh.

Xin chia sẻ một trải nghiệm rằng, khi bạn đã vào được chế độ ăn uống hợp lý, bạn gần như ở trong trạng thái thiền, không còn thèm muốn những thức ăn mang nhiều nguy cơ bệnh tật nữa. Khi đó, việc theo đuổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh cũng dễ dàng và tự nhiên như hơi thở.

Quyền chọn là ở bạn mà thôi.

Hãy đọc kỹ từng trang sách BÍ MẬT DINH DƯỠNG CHO SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN, để chọn lựa con đường hạnh phúc cho chính mình. Hạnh phúc vì một lối sống lành mạnh, một cơ thể có sức khoẻ kiện toàn.

Trả lời