Tin sách

Cuộc chiến chống lại sách giả – Cần bạn đọc chung tay

Bạn có bao giờ mua nhầm và đọc nhầm một quyển sách giả, sách in lậu?
“Sáng ngày 18/6, tại TPHCM, công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt – First News đã tổ chức họp báo Công bố bằng chứng kinh doanh tiêu thụ sách giả vi phạm pháp luật.
Người tham dự sự kiện rất ngỡ ngàng trước hàng loạt các đầu sách giả do công ty First News phát hiện và trưng bày. Không ít người thấy “sốc” vì độ tinh vi của sách giả – tinh vi đến nỗi người trong ngành cũng không phân biệt được.
First News đã tiến hành đặt 128 đơn hàng mua sách ngẫu nhiên trên các sàn thương mại điện tử và kết quả 100% sách nhận được đều là sách giả.”
(Trích thông tin từ FIRST NEWS)

Bạn cảm thấy thế nào khi đọc thông tin này? Là một team yêu sách, đồng hành cùng sách bấy lâu, SÁCH NGHÉ cảm thấy thật là bức xúc và đồng quan điểm với FN cũng như những nhà làm sách khác: mong cộng đồng hãy cùng chung tay chống lại nạn sách giả.

Sách giả là vấn nạn đã tràn lan từ nhiều năm trước và càng ngày càng tinh vi. Ngay cả “cha đẻ” quyển sách bị làm giả đó cũng khó phân biệt được khi chỉ nhìn qua cuốn sách.
Thiệt hại đâu chỉ ở người làm sách, người bán sách chân chính. Thiệt hại lớn còn thuộc về người mua sách về đọc, khi mua nhầm sách giả, đọc những quyển sách in lậu, bên trong sách chất lượng kém, và quan trọng hơn cả là tinh thần đọc sách, yêu sách của bạn đọc bị coi rẻ.

Vậy, bạn đọc cùng chung tay với nhà làm sách như thế nào? Hãy chọn mua sách ở những đơn vị uy tín, có chứng từ đầy đủ cho nguồn sách được bán ra. Ngay cả trên các sàn thương mại điện tử, bạn đọc yêu quý hãy chọn những shop mình đã biết, đã từng giao dịch bên ngoài, để bảo đảm chọn đúng sách thật, để niềm tin yêu với sách luôn được trọn vẹn.

SÁCH NGHÉ cam kết bảo đảm mọi đầu sách đang bán đều có nguồn gốc rõ ràng, chứng từ đầy đủ và có sự liên kết chặt chẽ với đơn vị sản xuất. Chúng tôi không chỉ trân trọng những quyển sách được làm ra bởi tâm huyết của tác giả và những người làm sách, chúng tôi còn luôn trân trọng từng người đọc cầm quyển sách trên tay với một thái độ nâng niu tri thức.

Vì lẽ đó, SÁCH NGHÉ hết sức ủng hộ cuộc chiến chống sách giả. Bạn đọc yêu quý của SÁCH NGHÉ xin hãy chung tay, chọn lựa những quyển sách mang lại tri thức, niềm vui, chỗ dựa tinh thần cho mình, ở những cửa hiệu, đơn vị bán sách uy tín.

Nếu bạn đọc cùng đồng lòng, sách giả sẽ không còn có cơ hội xuất hiện. Chúng ta không để người làm sách phải đơn độc trong cuộc chiến này nữa.

Bạn đọc hãy đến SÁCH NGHÉ để được tư vấn kỹ từng thể loại, nội dung sách, để chọn được đúng quyển mình cần. Đừng ngại ngần chia sẻ với SÁCH NGHÉ nhé.

Trả lời