Review sách Thiếu Nhi

Cuộc phiêu lưu kỳ lạ trong “Lâu Đài Thần Bí”

Gerald, Jimmy và Kathleen tình cờ phát hiện ra lối đi dẫn đến một tòa lâu đài cổ, ở đó các cô cậu bé bắt gặp một nàng công chúa ngủ trong rừng. Cuộc phiêu lưu trong quyển sách “Lâu Đài Thần Bí” đã bắt đầu từ đây, khi 3 người bạn làm quen với cô công chúa giả. Và phép thuật giả nhanh chóng đưa các bạn nhỏ đến với phép thuật thực sự bằng một chiếc nhẫn thần đầy mê hoặc. Chiếc nhẫn sẽ biến người đeo nó thành vô hình, sau đó sẽ biến điều ước của họ thành hiện thực.

Thật ra đó chỉ là công chúa giả, do một cô bé cháu gái của người quản gia lâu đài, vì quá buồn chán nên bày trò giả làm công chúa.

Cùng lúc đó, những bức tượng trong khuôn viên lâu đài trở nên sống động dưới ánh trăng, và lâu đài chứa đầy những lối đi bí mật và kho báu ẩn giấu. Phép màu đã cuốn lũ trẻ vào rất nhiều rắc rối và các cuộc phiêu lưu kỳ quái.

Những đứa trẻ sử dụng sức mạnh vô hình để kiếm tiền và giải quyết được một hành vi tội ác của những kẻ tham lam. Các cô cậu bé đã tạo ra nhiều tình huống vui nhộn với phép thuật của mình.

Cuộc phiêu lưu càng lúc càng hồi hộp, ly kỳ khi một cậu bé trong đột nhiên trở thành một ông già giàu có; một cô gái trở thành bức tượng. Những chi tiết bất ngờ liên tục xảy ra, lôi cuốn độc giả đồng hành cùng chuyến phiêu lưu của các bạn nhỏ.

Với Lâu đài thần bí, Edith Nesbit lại kể một câu chuyện về những đứa trẻ thú vị, tinh nghịch trong những phép thuật đầy ma mị, ớn lạnh. Một số lý thuyết hấp dẫn về cách thức hoạt động của phép thuật được tiết lộ trong quyển sách này.

(Theo Thủy Nguyệt)

Trả lời