Review sách

“Cuốn sách riêng về lớp mình” – lưu bút thời 4.0

Cứ mỗi cuối năm học, đặc biệt là năm cuối cấp, những cuốn sổ lưu bút lại được trao đổi vòng vòng trong lớp, lưu giữ những nét chữ thân thương. “Cuốn sách riêng về lớp mình” được NXB Trẻ phát hành, đặc biệt dành riêng cho tuổi học trò, với nội dung được… để trống.

Về hình thức, “Cuốn sách riêng viết về lớp mình” có bìa cứng, minh họa tươi tắn với tất cả những hình ảnh vật dụng thân thuộc với tuổi học trò, chất liệu giấy ngả vàng thân thiện với môi trường… “ăn đứt” những cuốn lưu bút bình thường khác. 

Nội dung của cuốn sách đặc biệt này là những dòng ngắn gọn, có các gợi ý nho nhỏ và để trống phần sau giúp các bạn trẻ dễ dàng viết vào thông tin, không cần vò đầu bứt tai nghĩ ngợi nên bắt đầu từ đâu, diễn biến như thế nào. Chữ có màu xanh hi vọng, gắn liền với thuở cắp sách tới trường.

Dĩ nhiên, mở đầu là những dòng khai bút của chủ sở hữu:

Và rất nhiều trang để những người bạn cùng lớp viết vào, chia sẻ những thông tin cá nhân và sở thích, điều ghét của mình cho bạn biết. Chủ nhân của cuốn sách sẽ còn nhận được lời chúc từ bạn bè nữa đấy.

Mỗi bạn đều có một ô trống để dán ảnh hoặc ký họa chân dung của mình vào, với những đặc điểm nhận diện mà chỉ cần “nhìn vào là biết liền”.

Nếu chỉ đơn giản có thế thì hẳn cuốn sách lưu bút này không thể “làm mưa làm gió” giới học đường được, đúng không nào? Điều tạo nên sự ấn tượng và ghi điểm trong lòng các bạn trẻ chính là cách trình bày vô cùng bắt mắt. Rất nhiều trang giấy được để trắng hoàn toàn, và “đề bài” là những yêu cầu “độc nhất vô nhị”, chỉ quãng thời gian cuối lớp, cuối cấp, sắp phải xa nhau thì người ta mới dám dốc lòng tâm sự.

 

Cứ tầm chục trang thì cuốn sách lại có những câu trích dẫn (quote) mới thoáng nhìn qua thì ngỡ là triết lý sâu xa, mà đọc kỹ thì mới nhận ra toàn những câu hài hước, ngộ nghĩnh, theo kiểu bông đùa rất “nhất quỷ nhì ma”.

“Cứ mỗi lần thầy cô gọi người trả lời câu hỏi là tớ lại cố tình làm rơi bút để cúi xuống nhặt, nhặt mất bao năm nay…”

“Phòng thi là nơi tớ chiêm nghiệm về cuộc đời và những lỗi lầm học tập mình đã gây ra”.

 

Đính kèm Cuốn sách riêng viết về lớp mình là một bảng gồm 20 mảnh dán biểu tượng (sticker icons) có hình các khuôn mặt với đầy đủ các trạng thái cảm xúc để các bạn trẻ sử dụng dán vào sách cho sinh động. 

 

Với cuốn sách này, các bạn trẻ có thể thỏa sức viết, vẽ, dán hình, tung tẩy tùy theo sở thích và hoa tay của mình. Được trình bày dưới dạng một sổ tay với những đề mục gợi mở, các hình vẽ và trích dẫn ngộ nghĩnh, kèm với những khung ảnh, “Cuốn sách riêng về lớp mình” sẽ giúp việc lưu giữ kỷ niệm trở nên thật thuận tiện, vui vẻ và thể hiện cá tính riêng của mỗi người cũng như tập thể lớp. 

Chúc bạn có một cuốn sách độc đáo, riêng biệt và sáng tạo để lưu lại một thời bảng đen phấn trắng phượng đỏ không thể nào quên! 

Thanh Hoa

Nguồn: sachhay.vn

Bản quyền bài viết thuộc trang sachhay.vn, vui lòng ghi rõ nguồn khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

Trả lời