Tùy bút

Đọc sách theo tâm trạng

Những ai đọc sách nghiêm túc và đọc theo lịch trình mỗi ngày thì đều có một giờ đọc nhất định, và đọc như một thưởng thức một bữa ăn, tới bữa thì ăn thôi, dùmón hợp khẩu vị hay không, ăn đúng suất của mình rồi đứng dậy.

Nhưng cũng có những lúc bạn rơi vào cơn khủng hoảng, và mọi lịch trình nghiêm cẩn đều rơi vỡ hết. Bạn không muốn làm gì, kể cả đọc.

Nhưng thật ra lúc này bạn lại cần đọc nhất đó. Tuỳ theo tâm trạng lúc đó mà bạn sẽ chọn loại sách nào để đọc, để có thể cứu tinh thần mình khỏi phải sa sút thêm nữa.

☘️Khi bạn cảm thấy bế tắc vì công việc, cảm thấy tự ti rằng bản thân mình chưa làm được chuyện gì đáng kể, thử đọc các quyển: Sức mạnh tiềm thức, Tư duy tích cực tạo thành công, Đánh thức con người phi thường trong bạn.

☘️Khi bạn cảm thấy một mối quan hệ cực kỳ xấu, và đối phương làm tổn thương bạn rất nhiều, bạn muốn quên đi nhưng không thể, xin hãy đọc: An lạc từng bước chân (Thích Nhất Hạnh), Sống đời bình an, Thả trôi phiền muộn, Khi quá buồn hãy tưới nước cho một cái cây.

☘️Khi bạn cảm thấy mình ở quá lâu trong một tâm trạng tồi tệ mà không đủ can đảm dứt ra, hãy đọc Ngày xưa có một con bò, Khi mọi điểm tựa đều mất

☘️Bạn muốn làm giàu mà không biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc: Người giàu có nhất thành babylon, Bí mật tư duy triệu phú, Nghĩ như một tỉ phú, Những cách làm giàu không ai chỉ bạn

☘️Khi bạn cảm thấy kiệt sức vì công việc mà hiệu quả không như mong muốn, hãy đọc: Tư duy tối ưu, Làm điều quan trọng, Làm ít được nhiều, Nguyên lý 80-20

☘️Khi bạn thấy phòng ốc bộn bề, luộm thuộm. Bạn muốn mọi thứ giản đơn, nhẹ nhõm mà không nỡ thanh lý đồ đạc, hãy đọc bộ: Sống đơn giản cho đời thanh thản, Nghệ thuật bài trí của người Nhật, Lối sống tối giản của người Nhật.

☘️Khi bạn thấy tâm hồn mình rối rắm đủ thứ lo toan. Bạn muốn thanh lọc tâm hồn để tận hưởng cuộc sống tốt hơn, đây là bộ sách hoàn hảo dành cho bạn: Lagom, SiSu, Hygge.

Đó là những trạng thái tâm lý phổ biến nhất của mỗi người trong cuộc sống hiện đại. Bạn còn phát hiện ra trạng thái nào nữa, xin chia sẻ nhé!

[products ids=”3820,6938,6759,4748,4500,4161,6825″ per_page=”22″ columns=”3″]

Trả lời