Review sách Tư duy

Giai thoại thú vị về “người cũ” của phu nhân tổng thống Obama

Khi Obama lên làm tổng thống vào năm 2012, gia đình ông trở thành gia đình nổi tiếng nhất nước Mỹ. Ở chốn công cộng, Obama luôn tỏ ra là một người đàn ông lịch lãm. Đặc biệt ông không bao giờ kiệm những cử chỉ thân mật và chăm sóc Michelle, phu nhân của mình.  Vậy ông sẽ hành xử ra sao khi vợ yêu chạm mặt người cũ, và người ấy lại xin phép “nói chuyện riêng” với nàng?

Trong quyển tự truyện Becoming – bản tiếng việt là “Chất Michelle”, cựu đệ nhất phu nhân đã kể lại mẩu đối thoại đặc biệt của hai vợ chồng khi bà gặp lại “người xưa”, và nó đã trở thành giai thoại thú vị lan truyền trên mạng.

Nhà Xưa xin trích lại hầu bạn đọc.

Vào một buổi tối, Tổng thống Obama và bà Michelle quyết định làm một điều gì đó khác biệt không nằm trong thói quen hàng ngày, đó là đi ăn một bữa tối tại một nhà hàng không sang trọng. Khi họ ngồi xuống, chủ nhà hàng đã xin phép tổng thống để có cuộc nói chuyện riêng với đệ nhất phu nhân.

Sau cuộc nói chuyện, Tổng thống Obama hỏi vợ: “Tại sao ông ta lại thích thú khi nói chuyện với em như vậy?”. Bà Michelle trả lời rằng trong những năm niên thiếu, ông chủ nhà hàng đã yêu bà một cách say đắm.

Tổng thống Obama bèn nói: “Nếu em kết hôn với anh ấy thì bây giờ em đã là bà chủ của nhà hàng tuyệt vời này”. Bà Michelle trả lời: “Không, nếu em kết hôn với anh ấy, anh ấy bây giờ có thể là Tổng thống”.

(Trích “Chất Michelle)

Người ta luôn nhìn thấy vợ chồng tổng thống sánh vai bên nhau và dành cho nhau nhiều cử chỉ dịu dàng.

Obama còn dành cho Michelle những lời có cánh: “Tôi không thể thành công nếu thiếu sự ủng hộ hết mình của người bạn thân nhất trong 16 năm qua, hòn đá tảng của gia đình, tình yêu của cuộc đời tôi, và tân đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama”.

Với tổng thống Obama, bà Michelle là cố vấn quan trọng nhất. Ông không ngại ngần thừa nhận: “Tôi chưa từng đưa ra quyết định lớn nào mà không hỏi ý kiến vợ”.

Vợ chồng Tổng thống Obama hạnh phúc bên hai cô con gái.

Obama luôn dành cho Michelle cử chỉ âu yếm

Vị Tổng thống quyền lực cũng cho rằng bất cứ gia đình nào cũng có lúc sóng gió, nhưng điều quan trọng nhất để giữ lửa hôn nhân là sự tôn trọng và yêu thương lẫn nhau.

(Tổng Hợp)

 

Trả lời