Review sách Thiếu Nhi

Isadora Moon – Cô bé tiên-cà-rồng

ISADORA MOON – Một bộ sách thật dễ thương cho các bạn trên 8 tuổi nè.

Bộ sách gồm nhiều tập, là những câu chuyện về gia đình Isadora Moon có bố là ma-cà-rồng và mẹ là tiên. Isadora vì thế cũng mang dòng máu nửa tiên nửa ma-cà-rồng với đôi mắt to tròn trong veo, gương mặt thiên thần nhưng lại có sừng, đôi cánh dơi và răng nanh của ma-cà-rồng, thật là ngộ nghĩnh và kỳ lạ nhỉ?

Người bạn thân ở nhà của Isadora là chú Thỏ Hồng. Chú Thỏ Hồng bằng bông nhưng đã được mẹ tiên của Isadora ban phép màu để trở thành bạn của cô bé.

Gia đình ấy thật vui nhộn với ông bố ma-cà-rồng ngủ ngày thức đêm, chỉ thích uống nước ép có màu đỏ, bà mẹ tiên thích bơi ở những con suối trong rừng, vô cùng yêu quý và sống gần gũi với thiên nhiên. Mẹ tiên thật dịu dàng nhưng sẵn sàng nghiến răng ken két với ông bố ma-cà-rồng.

Isadora còn có một em bé gái là Honeyblossom.

Bộ sách Isadora Moon là những câu chuyện lý thú, vui vẻ, với những bài học nho nhỏ nhẹ nhàng cho bé. Thêm một điểm cộng to đùng là những bức tranh minh hoạ rất dễ thương, và dễ dàng để cho các bạn nhỏ bắt chước vẽ theo nè.

Toàn bộ tranh vẽ trong sách đều có 2 màu đen và hồng. Màu đen yêu thích của bố ma-cà-rồng, màu hồng đặ trưng của mẹ tiên của Isadora. Cả lâu đài của họ cũng chỉ có hai màu đen và hồng, trông nổi bật và thật khác lạ nhỉ!

Bộ sách rất thích hợp cho bé đọc giải trí trong thời gian rảnh rỗi ngoài giờ học online trong mùa dịch nè.

Truyện cute và tranh cool ngầu của  tác giả Harriet Muncaster, là một quý cô “yêu thích tất cả những gì bé bé xinh xinh, lung linh lấp lánh, và xa hoa tráng lệ”.

Sách Nghé giới thiệu đến các bạn 4 tập đầu tiên của bộ sách cực dễ thương này, với các tựa: ĐI HỌC, ĐI XEM BALLET, TỔ CHỨC SINH NHẬT, ĐI CẮM TRẠI

Sách do Nhà Xuất Bản Trẻ xuất bản và phát hành.

Chuyên mục SÁCH THIẾU NHI của sachhay.vn xin giới thiệu sơ qua nội dung của 4 tập nè!

ISADORA MOON – ĐI HỌC

Trường tiên hay trường ma cà rồng?

Trong khi Isadora chắc mẩm rằng không có trường học nào dành cho một cô bé tiên – cà rồng, tức nửa tiên nửa ma-cà-rồng như cô bé, thì cô bé sẽ chẳng phải đi học, ở nhà tha hồ chơi trò chào lộn qua cửa sổ.

Đùng một cái, bố mẹ bạn ấy bảo rằng bạn ấy phải đi học như bao người/tiên/ ma-cà-rồng khác.

Nhưng làm gì có một cái trường nào dành cho một cô bé tiên-cà-rồng đặc biệt như Isadora chứ!

Mẹ tiên tất nhiên muốn Isadora học trường tiên, bố ma-cà-rồng lại thích Isadora học trường ma-cà-rồng.

Nhưng Isadora cũng không thật sự biết mình thích trường tiên hay trường ma-cà-rồng (đã đi học bao giờ đâu mà biết), cũng không biết mình cốt tiên nhiều hơn hay cốt ma cà rồng nhiều hơn. “Ta yêu phép thuật, yêu ánh nắng mặt trời, thích nhảy múa quanh lửa trại (cốt tiên), nhưng ta cũng thích bóng đêm, thích bay giữa vầng trăng và các vì sao (cốt ma-cà-rồng). KHÓ QUÁ. Ta chẳng biết mình là ai hay phải chọn trường nào?”

Thế là Isadora sẽ đi học thử mỗi nơi một ngày, xem bạn ấy thật sự thích trường nào hơn.

Nhưng ôi thôi, Isadora cùng với Thỏ Hồng đã gây ra bao nhiêu rắc rối ở cả trường tiên lẫn trường ma cà rồng.

Ngôi trường nào sẽ thật sự dành cho bạn ấy đây?

ISADORA MOON – ĐI XEM BALLET

Isadora Moon luôn ao ước một ngày nào đó sẽ trở thành vũ công ballet, cùng với chú Thỏ Hồng của mình. Isadora rất thần tượng vũ công ballet Tatiana Tutu, và trong một dịp đi dã ngoại với cả lớp, Isadora có cơ hội được xem thần tượng của mình biểu diễn. Nhưng một sự cố đã diễn ra, và một bất ngờ thật lớn xảy đến cho Isadora tại buổi xem biểu diễn, từ sự cố Thỏ Hồng mất tích.

Thỏ Hồng đã gặp chuyện gì? Isadora có gặp lại người bạn thân thiết của mình không?

Còn buổi biểu diễn nữa chứ? Nghe nói là nó có nguy cơ bị huỷ. Làm sao Isadora có thể gặp được thần tượng của mình?

Bé Thỏ Hồng đã đi đâu, bé có liên quan gì với vở diễn “Alice ở xứ sở thần tiên” đang có nguy cơ bị huỷ bỏ?

Các bạn nhỏ sẽ tìm thấy ở tập này vài bài học nho nhỏ về phép lịch sự như: không mở quà ra trước mặt người khác, nhất là khi các bạn ấy không có quà như mình.

Khi gặp ai đó gặp chuyện buồn, điều có thể làm là tiến đến và hỏi: Bạn có ổn không?

Vậy đó, bạn sẽ trở nên thật đáng yêu và người lớn biết bao.

Cùng khám phá tập truyện này nhé!

ISADORA MOON – TỔ CHỨC SINH NHẬT

Sắp tới sinh nhật của mình, Isadora Moon muốn tổ chức sinh nhật theo kiểu con người, nhưng bố mẹ lại muốn tổ chức theo kiểu nhà tiên của mẹ, nhà ma-cà-rồng của bố. Cuối cùng thì bố mẹ cũng chiều theo ý của Isadora Moon, tổ chức một bữa tiệc sinh nhật theo kiểu con người.

Ngờ đâu, gã anh họ vốn là phù thuỷ thực tập xuất hiện, khiến Isadora Moon và các bạn cùng lớp trải qua mấy phen khiếp vía: cậu bạn Bruno biến thành con Ếch Ộp, làm sao trả bạn ấy trở lại thành người để về nhà khi bố mẹ cậu tới đón? Chưa hết, cả đám bị kẹt trên đám mây và bay cao tít tắp lên trời, cả bố ma cà rồng và mẹ tiên của Isadora Moon cũng không cứu được vì không tìm thấy các bạn ở đâu cả.

Isadora sẽ làm gì để cứu các bạn?

Ở tập này, các bạn nhỏ còn tha hồ tưởng tượng và thiết kế những bộ váy áo hoá trang tuyệt đỉnh, với gợi ý từ trang phục dự sinh nhật độc đáo của các bạn cùng lớp Isadora.

Và các bạn cũng sẽ thấy rằng, ở tuổi này, các bạn luôn cảm thấy bố mẹ mình thật kỳ quặc, các bạn không thích bố mẹ mình can thiệp vào những trò vui với bạn bè. Nhưng rõ ràng, các bạn của Isadora Moon rất thích những trò mà bố ma-cà-rồng và mẹ tiên của Isadora Moon bày ra đấy.

Bố mẹ nào cũng luôn muốn con mình thật vui, nên đừng cho bố mẹ “ra rìa” trong những cuộc vui của mình và bạn bè nhé!

Cũng đừng bao giờ tự ti về sự khác biệt của mình hay của gia đình. Mỗi người đều là một sự khác biệt mà. Những vì sao trên trời, ban đêm trông đều như nhau, nhưng thật ra chúng khác nhau hoàn toàn đấy thôi!

ISADORA MOON – ĐI CẮM TRẠI

Chắc rằng ai trong chúng mình cũng đều mê những buổi cắm trại nhỉ. Trong tập này, Isadora cùng với gia đình đi cắm trại ở biển trong kỳ nghỉ hè, và một câu chuyện ly kỳ đã xảy ra…

Và nếu như ở những tập trước, những hình vẽ minh hoạ rất cute thì ở tập này, hình vẽ cực kỳ cute nhé! Và như đã nói, rất dễ để bắt chước vẽ theo nè! Mình thích lâu đài cát của Isadora và Thỏ Hồng, cẩn những vỏ sò xinh xinh, đặc biệt trên nóc tháp canh cao nhất có cắm chiếc lược cẩn hồng ngọc, bảo vật gia truyền của bố Isadora. Chà! Lâu đài có tháp canh đẹp thế, mà Isadora lại bỏ đi xuống biển tắm, mình hồi hộp không biết khi trở lên, chiếc lược cẩn hồng ngọc có còn ở đó hay không. Nhất là, lâu đài cát thì các bạn biết rồi đó, vèo một cái là sóng sẽ cuốn đi ấy mà!

Nhưng nhờ vậy mà mình được theo Isadora và nàng tiên cá xuống đáy biển, nhìn thấy lâu đài tuyệt đẹp với tháp canh hình xoắn ốc của công chúa Cá các nàng tiên cá.

Thêm một bài học nho nhỏ ở tập này, là hãy luôn luôn thành thật, để được thông cảm nhé, dù lỗi lầm lớn thế nào, nhất định cũng không được giấu bố mẹ. Trung thực luôn là lựa chọn tốt nhất khi bạn đang phân vân: nói hay không nói, kể hay không kể, hihi.

Và người lớn thì không phải không mắc sai lầm, như bố ma-cà-rồng hậu đậu của Isadora. Lẽ ra bố không nên mang chiếc lược quý giá gia truyền trong chuyến đi biển, vì sẽ rất dễ bị bỏ quên ở đâu đó. Về điều này thì chúng mình thường hay mắc phải lắm đấy! Luôn muốn mang thứ mình yêu quý theo trong những chuyến đi, nhưng như vậy thì rất dễ bỏ quên đâu đó, và sẽ tiếc lắm lắm.

Trở lại câu chuyện, cuối cùng thì Isadora đã không còn ngại ngần chia sẻ về kỳ nghỉ hè của mình với cả lớp, trong khi ban đầu bạn ấy luôn e ngại gia đình mình chẳng giống ai, kỳ nghỉ cũng khác thường, mọi người sẽ giễu cợt. Nhưng không, các bạn đều thích thú khi Isadora kể chuyện, đều coi trọng sự khác biệt của bạn ấy và gia đình bạn ấy. Mỗi người đều là một sự khác biệt mà.

Muốn biết kỳ nghỉ hè của Isadora đặc biệt, trải qua đủ chuyện ly kỳ như thế nào, không thể bỏ qua tập truyện thứ tư – ĐI CẮM TRẠI – của bộ truyện ISADORA MOON  nhé!

Một mẹo nhỏ để các bạn đọc truyện thấy thú vị hơn, là cảm nhận nét đặc biệt của từng nhân vật, và để ý tìm xem điểm đặc biệt của tập truyện mình đọc là gì. Ví dụ, trong tập truyện này, mình cảm thấy xúc động khi Isadora tinh ý nhận ra rằng, nàng công chúa Cá đang cô độc. Vì cô ấy muốn Isadora ở lại uống trà, ăn bánh, cùng chơi trốn tìm… mà mãi vẫn chưa trả lại chiếc lược. Cuối cùng, Isadora đưa ra một giải pháp để cô ấy không còn cô độc nữa…

Và mình có thêm phát hiện nho nhỏ này nữa nè: trong kỳ nghỉ hè, các bạn đi du lịch về thường có món quà nhỏ tặng bạn bè, chỉ cần là món quà nhỏ xíu thôi cũng đủ vui rồi, vì chứng tỏ bạn nhớ đến những người bạn trong kỳ nghỉ hè. Có khi chỉ là một viên đá cuội nhặt được ở bờ suối quê ngoại, hay một chiếc lá khô màu nâu đỏ  thôi cũng khiến bạn của mình cười tít mắt rồi đấy!

Hãy khám phá câu chuyện theo cách riêng của mình, và ghi lại nhé. Đó sẽ là những chi tiết thú vị, làm phong phú thêm cho sự hiểu biết của bạn đó.

(sachhay.vn)

Trả lời