Review sách Văn học

Khu rừng bánh kem, những giấc mơ tươi đẹp của bé thơ.

Hồi nhỏ, mình cũng được gọi là Nghé, nên đọc cuốn sách xinh xinh với những câu chuyện yêu yêu về cô bé có tên là Nghé này, mình thấy thân thương đến lạ!

“Khu rừng bánh kem” là tập truyện gồm 24 câu chuyện nhỏ về cô bé Nghé dễ thương, nhạy cảm, luôn ắp đầy trí tưởng tượng và tâm hồn lúc nào cũng mộng mơ.

Với tâm niệm “Tôi viết cho thiếu nhi vì muốn góp tay khơi gợi lại dòng chảy trong trẻo trong tâm hồn các em”, tác giả Trương Huỳnh Như Trân đã làm được điều ấy trong tập sách nhỏ này.

Trong cuốn sách, mình thích nhất truyện “Lưới bắt giấc mơ”, một truyện ngắn mộng mơ, dễ thương đến lạ. Xin trích một vài đoạn trong truyện này:

“Buổi tối, Na qua nhà Nghé chơi, mang theo một món đồ thật đẹp. Đó là một vòng tròn có lưới nhỏ, xung quanh đính tua rua làm bằng lông chim.

Đây là cái “lưới bắt giấc mơ”. Na tặng Nghé đó! Nếu treo cạnh chỗ ngủ thì nó sẽ giữ giùm Nghé những giấc mơ đẹp.

Buổi sáng thức dậy, Nghé nhớ ngay giấc mơ tối hôm qua. Nghé mơ thấy mình cùng với Na và Miu Miu leo lên một ngọn đồi thật cao, nằm ngắm mây bay.

Cứ thế, sáng nào Nghé cũng gỡ giấc mơ ra, vẽ lại trên giấy rồi treo lên tường. Dần dần, những bức tường treo đầy tranh vẽ của Nghé. Một căn phòng đầy giấc mơ.”

Hà Phùng

Trả lời