Nuôi dạy con Review sách

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến – nhàn hạ khi nuôi con

Quyển sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến” cho thấy rằng, vì sao con nít lại quấy nhiễu, vì sao con nít luôn tò mò, khám phá cái mới khiến cha mẹ phải bận lòng trông nom, nếu không thì sẽ khiến mất an toàn cho trẻ.

Người ta luôn ví: cực như có con mọn, bận như bận con mọn. Chào đón một sinh linh ra đời là niềm hạnh phúc của bố mẹ, đi kèm là trách nhiệm nuôi dưỡng con, sao cho con khoẻ mạnh, thông minh, được lớn lên an toàn.

Trong khi con là một đứa bé chưa biết gì, cái gì cũng mới mẻ, cái gì cũng cần rèn tập.

Bố mẹ xưa nay vẫn dạy con theo kiểu “xưa bày nay làm”, thiếu cơ sở khoa học, dẫn đến chấp nhận các hành vi quấy nhiễu của trẻ, cho rằng “con nít đứa nào chả vậy”.

Vì sao con nít biếng ăn, quấy khóc

Vì sao con nít ngủ ngày khóc đêm

Vì sao con nít bất hợp tác

Vì sao con nít cứ ương bướng, thích làm theo ý mình, tệ hơn nữa là có những hành vi tiêu cực.

Mọi hành động, thái độ của bé đều có lý do. Bố mẹ hãy hiểu bé để giúp bé rèn tập những kỹ năng, tư duy, trải nghiệm những ngày tháng đầu đời thật ý nghĩa.

Quyển sách này cung cấp cho bố mẹ  những câu trả lời khoa học, để người lớn hiểu con nít, đồng cảm với con nít, và hỗ trợ bé con của mình tốt nhất trong hành trình đầu đời của con.

Quyển sách đề cập chi tiết từng biểu hiện của trẻ ở giai đoạn 0-6 tuổi mà dám chắc rằng bố mẹ nào cũng trải qua, chỉ có điều không biết tại sao bé lại như vậy, và chăm sóc, đáp ứng trẻ theo cách hiểu của mình, khiến cho bé bị ức chế, hoặc thui chột những khả năng phát triển.

Ở giai đoạn đầu đời, tập cho bé tự ăn, tự ngủ, tự chơi là điều cần thiết và rất quan trọng. Nhưng đó chẳng phải là điều gì ghê gớm khó thực hiện. Chỉ cần đọc kỹ quyển sách này, đã trình bày rất chi tiết, thứ tự và rất hiện thực với hoàn cảnh của nhà có con mọn. Đọc quyển sách, bố mẹ trẻ nào cũng hình dung ngay ra được bé con nhà mình, và sẽ không ngừng “à” lên: thì ra là thế, hoá ra là bé đang cảm thấy như vậy. Những giải pháp đã được cung cấp để bố mẹ áp dụng đúng cho bé, giúp bé giải toả được những vấn đề của mình.

Để bé vui, bố mẹ nhàn.

Mỗi đứa trẻ là một cá tính, một kiểu bày tỏ khác nhau. Quyển sách này nêu ra những vấn đề của từng đứa trẻ, từng trường hợp cụ thể, để bố mẹ nhanh chóng nhận diện con mình thuộc dạng nào, để có cách ứng xử phù hợp.

Một quyển sách thật sự rất rất chi tiết, từ cách cho con ăn, cách dạy con ngủ, cách hiểu tiếng khóc của con, cách cho con ăn dặm và cách chế biến đồ ăn cho con.

Bên cạnh đó là những thông số về dinh dưỡng, những món ăn cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này. Cả sữa cho bé cũng được phân tích chi tiết từng loại sữa.

Ngoài việc thấu hiểu và đáp ứng đúng cách nhu cầu ăn, ngủ, chơi của trẻ, bảo vệ an toàn cho con cũng là điều vô cùng quan trọng. Những trường hợp không an toàn được liệt kê cùng giải pháp kèm theo, “Nuôi con không phải là cuộc chiến” như một cuốn cẩm nang thiết thực cho bố mẹ trẻ.

Và đúng như tựa quyển sách, nếu thấu hiểu nhu cầu và tư duy của con trẻ trong giai đoạn đầu đời, bố mẹ trẻ sẽ nuôi dạy con luôn khoẻ mạnh, vui vẻ mà vẫn bản thân vẫn luôn thoải mái và nhàn hạ, có đủ thời gian để làm việc, tận hưởng cuộc sống và chăm sóc các thành viên khác trong gia đình.

Một quyển sách gói ghém kiến thức đầy đủ về nuôi dạy bé trong giai đoạn 0-6 tuổi, cần có cho mỗi gia đình nhỏ, để nuôi con là những tháng ngày trải nghiệm niềm hạnh phúc, chứ không phải vật vã, cáu gắt, vì chăm con.

Có quyển sách này trong tay, bố mẹ sẽ chia tay luôn với những cơn khủng hoảng, với từng khi cảm thấy tuyệt vọng vì bất lực trước những hành vi tưởng chừng là kỳ quặc của trẻ.

(sachhay.vn)

Trả lời