Review sách Thiếu Nhi

Phẩm Chất Nhà Lãnh Đạo Nhí – Bộ sách tranh cho bé 2-10 tuổi

PHẨM CHẤT NHÀ LÃNH ĐẠO NHÍ (NXB Trẻ)
Bộ sách gồm 8 tập, khổ to, tranh đẹp, dành cho bé từ 2-11 tuổi.

Bộ sách với 8 tập gồm 8 chủ đề, nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp từ khi thơ bé: sự tự tin, tinh thần lạc quan, tinh thần trách nhiệm, giữ lời hứa, nhìn ra điểm mạnh của người khác…
Thực ra chẳng cứ gì nhà lãnh đạo mới cần các phẩm chất này. Mỗi người lớn lên muốn có cuộc sống vui, hạnh phúc, thú vị, đều phải có những phẩm chất này, được trang bị từ nhỏ._
Đó là những điều cầu thiết giúp bé có kỹ năng sống tốt, để hoà nhập một cách tự nhiên với cuộc sống xung quanh, và một tư duy tích cực từ nhỏ rất quan trọng cho hành trình trưởng thành.
Những chủ đề được diễn đạt dễ hiểu qua từng câu chuyện dễ thương, trong trẻo, đáng yêu lắm.
Ý tưởng truyện phong phú, gợi mở cho trí tưởng tượng của bé, khám phá những điều thú vị của cuộc sống.

Giữ lời hứa – Ngày xửa ngày xưa


Cuốn sách kể về những vị tiên hộ mệnh phải vất vả vì công chúa và hoàng tử của mình không chịu giữ lời hứa. Lời hứa chính là sự quyết định trước sẽ làm một việc gì đó như thế nào trong tương lai. Tác phẩm cho thấy được tầm quan trọng của lời hứa trong các mối tương quan xã hội. Từ đó kêu gọi và hướng dẫn các em rèn cách giữ lời hứa.

Chăm sóc ngoại hình – Bác tiều phu hạnh phúc


Qua câu chuyện bác tiều phu không chăm chút ngoại hình dẫn đến bác rất kém về vệ sinh thân thể trong một thời gian dài. Cuộc sống của bác trì trệ trôi qua cho đến khi bác ý thức phải thay đổi, từ đó bác chú ý vệ sinh thân thể, chăm sóc ngoại hình của mình như cắt tóc đánh ră từ đó bác giao tiếp tự tin hơn, mọi người không còn e ngại khi gần bác, sức khỏe của bác cũng tốt lên làm cuộc sống bác thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Thái độ tích cực – Miyo thi hát


Thông qua câu chuyện mèo con Miyo thi hát ở trưởng mầm non, giáo dục cho trẻ sự mạnh dạn, tự tin, biết cách vượt qua cảm giác hồi hộp lo lắng khi diễn đạt hay trình bày trước đám đông. Chính tự tin sẽ giúp chúng ta thoải mái tự do học tập, sáng tạo nên những giá trị có ích cho cuộc sống cho cộng đồng.

Sự Tự Tin – Thử Vẽ Như Mình Xem!


Việc quan trọng nhất của một người lãnh đạo là tìm ra được điểm mạnh của mình. Thay vì nghĩ “Mình không biết vẽ”, hãy thử thay đổi suy nghĩ thành “Mình biết cách vẽ khác với mọi người”. Điểm yếu lớn nhất biết đâu đấy cũng có thể chính là điểm mạnh tuyệt vời nhất của bạn. Nào, hãy thử làm như Min trong câu chuyện này, chấp nhận thử thách và biến điểm yếu của bạn thành điểm mạnh nhé.

Tinh Thần Trách Nhiệm – Vào Ngày Tuyết Rơi


Tác phẩm thông qua câu chuyện về một ngày tuyết rơi trong khu rừng, tuyết rơi dầy gây nguy hiểm khi di chuyển, ban đầu chỉ có Gấu và thỏ Tori ra dọn tuyết, sau mọi người thấy có lỗi khi để họ phải làm một mình. Kể từ đó mọi người trong khu rừng đều tham gia dọn sách tuyết. Câu chuyện Ngày Tuyết Rơi cho ta thấy được tầm quan trọng của việc cần phải có ý thức trách nhiệm trong cuộc sống chung với cộng đồng.

Nhìn Ra Điểm Mạnh – Một Cái Tên Thật Hay


Có nhiều cái tên thật là hay, như “Sành điệu”, “Người đẹp”, “Biết tuốt” Tuy vậy, chúng ta thường hay đặt cho bạn bè những cái tên không hay, đúng không nào? Người lãnh đạo là người công nhận những điểm mạnh của người khác trước tiên. Tìm ra được điểm mạnh sẽ giúp mọi người nhìn nhận bản thân mình một cách tích cực và có được sự tự tin.

Sự Khiêm Tốn – Câu Chuyện Dàn Nhạc Nhí


Khiêm tốn là thái độ mà người lãnh đạo nhất định cần phải có. Càng là người có năng lực thì càng không được tỏ vẻ ta đây, mà phải đặt khiêm tốn lên hàng đầu. Cần phải thực lòng tôn trọng người khác, biết cách khen ngợi điểm mạnh của người khác và biết nhún mình. Nếu có được sự khiêm tốn và biết nhún mình như Trống trong dàn nhạc nhí, bạn sẽ có thể trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, được mọi người tôn trọng và mến mộ.

Tinh Thần Lạc Quan – Cuộc Chạy Thi Đầy Hy Vọng Của Ngựa Vằn


Tác phẩm nói lên tinh thần lạc quan của chú ngựa vằn, tuy khiếm khuyết về mặt cơ thể nên chú luôn về bét trong các cuộc thi chạy. Tuy nhiên, chú chưa bao giờ nản chí, ngược lại chú luôn hăng say tập luyện dù cho nhiều người chế nhạo, tuy không đạt được thành tích cao nhưng chính sự lạc quan của chú là nguồn động lực lớn lao cho bao nhiêu bạn khác trong cuộc sống. Lạc quan chính là cái cây hy vọng, lạc quan chính là nhìn sự vật theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Với bộ sách Phẩm Chất Nhà Lãnh Đạo Nhí ba mẹ sẽ không cần nói gì nhiều đâu, bé đọc hoặc nghe đọc rồi cảm nhận sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
Mỗi bức tranh minh hoạ là một bức vẽ rất đẹp, giúp bé trải nghiệm cảm xúc mỹ thuật.
Một bộ sách rất hay và đẹp, được chăm chút kỹ lưỡng từ thoại tới tranh vẽ.

(sachhay.vn tổng hợp)

Trả lời