Review sách

“Suối nguồn tươi trẻ” – Bạn đã sẵn sàng để trẻ hoá bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống?

Tác giả: Peter Kelder

Suối nguồn tươi trẻ 1 là một cuốn sách mỏng, nhẹ nhàng về khối lượng nhưng lại chứa đựng cẩm nang huyền diệu của tuổi trẻ và năng lượng sống. Điều bí mật ấy chỉ tập trung ở khoảng 20 trang giấy với 5 phương thức thể dục của người Tây Tạng xa xưa (được gọi là thức). Phần còn lại dẫn dắt, gợi mở một số vấn đề và các ý kiến phân tích để củng cố niềm tin cho người đọc về sự thần kỳ của việc thực hành các thức một cách kiên trì, bền bỉ. 

Ngày càng có nhiều người quan tâm tập Suối nguồn tươi trẻ

Câu chuyện để tiếp cận nguồn sinh khí dạt dào này chỉ đơn giản như sau: Một ngày nọ, nhân vật “tôi” – Peter Kelder tình cờ gặp gỡ và kết thân với Đại tá Bradford, một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu, thể trạng bình thường như một người ở đàn ông ở tuổi xế chiều. Đại tá Bradford rất quan tâm đến việc giữ gìn, tìm lại thanh xuân, sức khỏe. Ông mong muốn đến Tây Tạng để tìm hiểu về bí mật sâu kín của các Lạt Ma đang tu tập ở một vùng hiểm yếu nào đó và ngỏ ý rủ Peter Kelder cùng đi. Sau khi suy nghĩ, nhân vật “tôi” từ chối, Bradford lên đường một mình cùng với sự quyết tâm cao độ, sự tính toán cẩn trọng và sự chuẩn bị tỉ mỉ.

Cuộc sống dần dần trôi qua, bẵng đi một thời gian dài, Peter Kelder dường như đã quên đi kí ức về một người bạn cũ. Ngày nọ, một người đàn ông trẻ trung, tráng kiện đến gặp Peter Kelder và tự nhận là Bradford trước sự ngỡ ngàng của người bạn cũ. Đại tá Bradford cho biết ông đã đến được nơi tu tập của các Lạt Ma, được truyền cho kiến thức và kỹ năng để đẩy lùi quá trình lão hóa. Từ đấy, Bradford đã sử dụng thật nhiều thời gian, tâm sức và năng lượng của mình để lan tỏa những kỹ năng ấy, mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người. Bằng cách đó, những kỹ năng trên cùng một số kiến thức bổ trợ được đưa vào cuốn sách một cách thật tự nhiên.

Suối nguồn tươi trẻ đánh thức 7 luân xa của cơ thể

Peter Kelder khẳng định nhân vật Đại tá Bradford là có thật nhưng từ chối cung cấp thông tin cá nhân của ông, do đó, mỗi người đọc đều có thể tự đặt giả thuyết cho câu chuyện này: có thể là thật, có thể chỉ là sản phẩm hư cấu của một tiểu thuyết gia hoặc là sự pha trộn cả hai nhằm mục đích để những kiến thức trong sách được truyền tải đầy cảm hứng. 

Suối nguồn tươi trẻ được viết rất cô đọng, súc tích, các hình minh họa dễ nhìn dễ hiểu, động tác đơn giản đến khó tin. Nếu chỉ đọc phần hướng dẫn, rất nhiều độc giả sẽ nghi ngờ về những tác động tích cực mà các phương pháp luyện tập mang lại, thế nên, cuốn sách đăng tải các lá thư chia sẻ cảm nhận của những người đã trải qua một thời gian luyện tập. Phần viết này được xem như phần cổ vũ, động viên người đọc, tiếp thêm động lực để bắt đầu.

Các động tác không khó tập, cái khó là người tập đủ kiên trì

Phần hai của Suối nguồn tươi trẻ, do nhiều tác giả chấp bút đã làm rõ hơn nhiều vấn đề mà có thể bạn đọc quan tâm. Chế độ dinh dưỡng, cách thức điều chuyển năng lượng dưới góc nhìn khoa học, những chuyến thám hiểm mới Tây Tạng của các nhà khoa học khác, các phân tích rõ nét về từng “thức” cùng các động tác bổ trợ được các tác giả viết rất chỉn chu chi tiết. Trong cuốn sách này, rất nhiều những lá thư với những hiệu quả rõ nét, bất ngờ từ những người đã đọc và thực hành 5 thức Suối nguồn tươi trẻ trong một thời gian dài cùng với tóm tắt nội dung cuốn thứ nhất, thế nên, dù chưa đọc cuốn đầu tiên thì người đọc cũng dễ dàng nắm bắt. Với tâm huyết của tác giả, với cách viết giản dị và truyền cảm, bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được những điều kì diệu nhất để tận hưởng cuộc sống chất lượng, nếu người đó có đủ niềm tin, kiên trì và kỉ luật.

Bản thân tôi, ở thời điểm này mới tiếp cận cuốn sách và bắt đầu thực hành được ít ngày, tôi chưa đủ cơ sở để khẳng định những phương thức trên có khả năng quay ngược kim đồng hồ của cơ thể. Nhưng với sự trải nghiệm của bản thân trong một thời gian ngắn ngủi, trong sự giao tiếp với bạn bè là những người đã tập trong 1 thời gian đủ dài, tôi tin rằng những bài tập này có sức mạnh đủ để khiến mình dẻo dai, tươi trẻ cả tâm hồn và thể xác. Các động tác trong Suối nguồn tươi trẻ không khó tập, cái khó là người tập đủ kiên trì. Và người tập sẽ một lần nữa tự trả lời câu hỏi: mình đã sẵn sàng để trẻ hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân?

Hồng Khánh

Nguồn: sachhay.vn

Bản quyền bài viết thuộc trang sachhay.vn, vui lòng ghi rõ nguồn khi copy bài viết. Xin cảm ơn.

 

Trả lời