Review sách Sách hay Trang thiếu nhi

Tàu phá băng SNOW

Đó là bộ truyện từ đất nước Phần Lan về cuộc phiêu lưu kỳ thú của tàu phá băng Snow và các bạn của mình, thông qua những hành trình công việc: phá băng cho tàu thuyền thông thương vào mùa đông, giải cứu những con tàu mắc kẹt…

Vốn là một thuyền trưởng, một thủy thủ trên tàu viễn dương, làm việc trên tàu phá băng, tác giả bộ truyện – Teermu Leppala đã kể lại bằng những trải nghiệm công việc và sự đam mê biển cả của mình. Những chi tiết kỹ thuật, yếu tố chuyên môn được nhắc tới trong công việc của những tàu phá băng hẳn sẽ khiến những bạn yêu khoa học và ngành hàng hải cảm thấy thú vị.

Nhân vật chính là SNOW, một tàu phá băng dũng mãnh có sức mạnh bằng 100 con gấu Bắc cực cộng lại. SNOW luôn tràn đầy hứng khởi với công việc phá băng hay giải cứu các tàu thuyền. Bên cạnh cậu ta là những con tàu phá băng khác, là báy bay trực thăng, là tàu ngầm, ngọn hải đăng… Những phương tiện này được nhân cách hóa thành những người bạn dễ thương, hào hiệp… không chỉ gây thích thú cho các bạn nhỏ giàu trí tưởng tượng, mà còn gợi cảm hứng cho cả những người lớn yêu thích công việc viết cho thiếu nhi.

Ngoài những sự kiện cứu hộ, phá băng, tác giả còn đưa độc giả đến với thế giới tưởng tượng không kém ly kỳ, hấp dẫn: xác một chiếc tàu lai dẫn bị chìm dưới đáy biển cả trăm năm, bỗng dưng trỗi dậy, hiện lên trên mặt biển. Hay là câu chuyện về thành phố mất tích bỗng tái hiện nguyên vẹn dưới lòng biển sâu.

NHIỆM VỤ Ở VỊNH PHẦN LAN, BÍ ẨN Ở VÙNG HAILUOTO, THÀNH PHỐ MẤT TÍCH là ba tập truyện đầu tiên trong bộ TÀU PHÁ BĂNG SNOW đã có mặt ở Việt Nam, do công ty SAIGONBOOKS và NXB VĂN HÓA VĂN NGHỆ ấn hành.

Hy vọng thông qua bộ truyện này, các bạn nhỏ của chúng ta có thể trải nghiệm một chút về công việc của tàu phá băng trên biển, và là một cánh cửa để biết đến đất nước Phần Lan xa xôi.

Sách Nghé trân trọng giới thiệu.

Trả lời